Phần mềm thiết bị định vị hoạt động như thế nào?

Ngày nay, nhờ những quy định của Bộ GTVT mà các loại thiết bị định vị ra đời. Sự ra đời ấy chính là 1 bước ngoặc lớn trong ngành công nghệ ô tô. Nhất là sự phát triển của những phần mềm đi kèm với các thiết bị đó. Vậy bạn đã khi nào thắc mắc rằng phần mềm thiết bị định vị hoạt động như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần mềm thiết bị định vị của Sao việt jsc

  1. Phầm mềm thiết bị định vị là gì?

Thiết bị định vị là thiết bị có gắn loại chíp GPS hay còn được gọi là hệ thống định vị toàn cầu. Chíp này dùng để truyền và nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất. Nó dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị đến 3 vệ tinh khác nhau để có thể xác định được vị trí của thiết bị đó thông qua điện thoại hoặc máy tính.

Thiết bị định vị ô tô có tác dụng là 1 thiết bị đăng kiểm xe để xin phù hiệu, giấy phép linh doanh đối với Bộ GTVT cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải như taxi, xe tải, xe vận chuyển hàng hóa…

Phần mềm thiết bị định vị là 1 phần mềm được tích hợp các tính năng của GPS; để có thể chuyển những thông tin từ server máy chủ đến với chiếc điện thoại, máy tính của người dùng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể giám sát tốt hơn chiếc xe của mình.

  1. Nguyên lý hoạt động của phần mềm thiết bị định vị

Phần mềm thiết bị định vị hoạt động dựa trên 2 loại sóng là sóng vệ tinh GPS dùng để xác định vị trí của thiết bị; và sóng điện thoại di động, internet để chuyển qua tin nhắn SMS hoặc giao thức GPRS. Giúp cho việc truyền thông tin vị trí của xe về điện thoại di động; hoặc về 1 máy chủ được cấu hình từ trước. Bên trong thiết bị sẽ được gắn 1 GPS chipset dùng để bắt tín hiệu vệ tinh; và 1 sim điện thoại di động để nhắn tin SMS hay truyền tín hiệu GPS.

Sau khi quý khách hàng đã hoàn thành lắp thiết bị định vị; thì nhân viên lắp đặt sẽ cung cấp cho quý khách hàng phần mềm định vị trên điện thoại, máy tính để tiện cho việc theo dõi. Quá trình cài đặt cũng như đăng nhập phần mềm thành công; quý khách sẽ có thể xem vị trí chiếc xe ô tô của mình qua biển số xe có trên phần mềm. Tại đây, quý khách hàng có thể xem lại lộ trình xe, quá trình xe di chuyển, tốc độ đi của xe; đặc biệt có thể kết xuất dữ liệu của 1 tháng; hoặc hơn thế nữa ra 1 bản excel để tiện theo dõi hơn.

  1. Ứng dụng phần mềm thiết bị định vị trên điện thoại, máy tính

Phần mềm định vị được ứng dụng rộng rãi cho tất cả các ngành vận tải, vận chuyển hàng hóa, hành khách.

– Giám sát quản lý vận tải, theo dõi vị trí, tốc độ, hướng di chuyển…

– Giám sát vận tải hành khách

– Chống trộm đối với tất cả các loại xe, đặc biệt là xe máy, xe tự lái, theo dõi lộ trình của đoàn xe

– Ghi nhận lội trình của các chuyến công tác

– Liên lạc, theo dõi định vị cho các ứng dụng giao hàng.

Nếu còn thắc mắc, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline bên dưới đây.

Xem chi tiết tại: http://saovietjsc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *