Thiết bị định vị ô tô hoạt động như thế nào?

Các thiết bị định vị ô tô được sản xuất ra thì đều dựa trên nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu GPS. Để hiểu hơn về thiết bị định vị hoạt động như thế nào thì chúng ta sẽ phải tìm hiểu trước tiên về thiết bị định vị GPS.

Nói đến GPS, nó là một hệ thống gồm 27 vệ tinh chuyển động trên các quỹ đạo vòng quanh trái đất của chúng ta. Quân đội Mỹ đã phát triển hệ thống GPS này với mục đích trước tiên là quân sự nhưng nay vì những tính năng tuyệt vời của nó, nay đã được mở rộng để phục vụ cho các mục đích dân sự.

Thiết bị định vị hoạt động như thế nào mà chúng có thể định vị được vị trí của vật mà nó đang được lắp đặt. Bởi chúng thu nhận thông tin từ các vệ tinh GPS bay vòng quanh trái đất một ngày hai lần theo một quỹ đạo chính xác. Các thiết bị này thu nhận thông tin từ vệ tinh GPS bằng các phép tính lượng giác để tính chính xác được vị trí của người dùng.

Những tính năng của thiết bị định vị hoạt động như thế nào khi nó được ứng dụng trong việc định vị vị trí của người và phương tiện khi thông báo thông tin đến với người dùng?

Thiết bị định vị ô tô có những tính năng gì?

» Thiết bị định vị có thể xác định hướng di chuyển, vị trạng thái, vận tốc của xe tải, xe ô tô hoặc xe máy với thời gian thực.

» Lưu lại lịch sử lộ trình đã di chuyển của xe chạy của 90 ngày gần nhất đó hoặc thời gian lưu trữ có thể lên đến 1 năm nếu khách hàng yêu cầu.

» Báo cáo thời gian đi, kilomet đã đi được, tốc độ vị trí…

» Ghi danh lái xe trên phần mềm định vị GPS.

» Báo cáo cho nhà quản lý mức tiêu hao nhiên liệu, thời gian số lượng đổ nhiên liệu trong ngày, chi phí cho nhiên liệu để tính hiệu suất khai thác xe và hiệu quả kinh doanh của xe.

» Tắt nguồn xe từ xa bằng tin nhắn SMS ở bất cứ khoảng cách nào.

» Cảnh báo đến lái xe và nhà quản lý những thông tin: vượt quá tốc độ cho phép, cảnh báo ra vào khu vực giám sát, nguồn điện trên thiết bị định vị, vượt quá tốc độ cho phép…

Bạn đang muốn tìm nhà cung cấp phân phối định vị ô tô đến ngay với saovietjsc

Công ty TNHH kinh doanh và công nghệ sao việt uy tín trên thị trường Việt Nam. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề, Saoviet đã nghiên cứu và phát triển thành công nhu cầu giám sát hành trình và định vị cho các phương tiện giao thông vận tải theo yêu cầu của Bộ GTVT.

Phần mềm định vị GPS được phát triển bởi công ty Công ty TNHH kinh doanh và công nghệ sao việt là một phần mềm theo dõi định vị hoàn toàn độc lập với những đơn vị khác bởi nó có tính bảo mật cao, an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Là sản phẩm được phát triển và sản xuất trực tiếp tại Việt Nam do đó thiết bị định vị của chúng tôi luôn đáp ứng những yêu cầu và điều kiện môi trường, địa lý, khí hậu của nước ta. Chỉ cần với một thiết bị di động thông minh hoặc máy tính xách tay có kết nối internet là quý khách có thể kiểm soát được chính xác phương tiện của mình tại mọi nơi trên đất nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *